Những hải sản thơm ngon nên thưởng thức khi đến Quảng Ninh

Quảng Ninh, vùng đất nổi tiếng với những bãi biển vô cùng tuyệt vời. Quảng Ninh, 1 trong 3 trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực miền bắc. Đến với Quảng Ninh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long xinh đẹp, đảo Cát Bà, biển Trà Cổ… Không chỉ có vậy, khi đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Nhắc đến đặc sản của Hạ Long, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon. Vì đặc trưng là vùng đất có rất nhiều biển và các dãy núi đá vôi nên hải sản của Quảng Ninh có rất nhiều và rất thơm ngon. Có thể nói hải sản tại Quảng Ninh là ngon bậc nhất tại Việt Nam.

Chả mực

Chắc chắn khi nhắc đến Quảng Ninh, không thể không nhắc đến chả mực. Chả mực không chỉ nổi tiếng tại Quảng Ninh, rất nhiều người tại các tỉnh thành khác và cả các du khách nước ngoài đều biết đến món chả mực. Hiện nay, chả mực Quảng Ninh được bày bán tại rất nhiều nơi, du khách có thể dễ dàng mua. Để thưởng thức những chiếc chả mực thơm ngon, vừa làm xong du khách phải đặt chân đến Hạ Long.

Chả mực Quảng Ninh
Chả mực Quảng Ninh

Chả mực của Quảng Ninh được làm hoàn toàn từ những con mực lá to, tươi sống. Mực sẽ được làm sạch bỏ da và đầu chỉ lấy phần thân và dùng sức của tay để giã mực trong các cối đá to. Chính vì vậy, chả sau khi thành phẩm ăn rất dẻo và ngon. Chả mực thường được ăn kèm cùng xôi trắng và bánh cuốn. Nếu như muốn mua chả mực ngon về làm quà cho người thân, du khách có thể tìm mua chả mực tại chợ Hạ Long 1. Nơi đây, có rất nhiều quán bán chả mực giã tay vô cùng thơm ngon.

Hàu 

Hàu, một loại hải sản có vỏ được rất nhiều người ưa thích. Hàu được nuôi cấy tại các vùng biển của Quảng Ninh. Cho nên, loại hải sản này rất phổ biến và giá cũng rất rẻ chỉ khoảng 70.000 – 100.000 đồng/ kg hàu đã tách vỏ, nếu chưa tách vỏ thì có giá rất rẻ.

Hàu chiên
Hàu chiên

Hàu có hình dạng giống con hà nhưng to hơn rất nhiều. Hàu có tính mát và rất bổ dưỡng, cho nên được rất nhiều người ưa thích. Hàu được chế biến thành rất nhiều món ăn: hàu nướng mỡ hành, hàu đúc phô mai, hàu dim cà chua, hàu nấu riêu, hàu tẩm bột chiên… Hàu sau khi chế biến xong có màu trắng đục ăn rất ngậy. Hiện nay, ngoài các món ăn kể trên, hàu còn được sử dụng để làm ruốc ăn kèm cùng cơm cũng vô cùng ngon. Ruốc hàu rất dễ bảo quản, chính vì vậy rất nhiều du khách đã lựa  chọn ruốc hàu về làm quà cho người thân.

Ngoài hai loại hải sản kể trên, Quảng Ninh còn nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản khác: tôm, bề bề, cua, ghẹ, sam biển, ốc, cá song…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *