Mùa thu trên vịnh Hạ Long xinh đẹp

Thật khó tìm thấy ở đâu giống như Việt Nam, một đất nước xinh đẹp với vô vàn cảnh đẹp đến mức có thể đi quanh năm suốt tháng mà không hết. Ở Việt Nam cũng thực sự khó kiếm được một nơi nào kì vĩ như vịnh Hạ Long, Du khách khắp mọi nơi cả trong và ngoài nước đều hết sức yêu thích nơi này, vùng vịnh có làn nước trong  xanh bao phủ quanh năm, giữa vịnh là hàng trăm hàng ngàn đảo lớn nhỏ và có thể đi tham quan bất cứ mùa nào cũng đẹp. Chắc hẳn bạn đã từng nghe ở đâu đó về mùa thu Hà Nội, cái mùa mà thủ đô ngập tràn mùi hương của hoa sữa cùng với những chiếc lá vàng tung bay trên khắp mọi nẻo phố phường? Còn nếu bạn muốn biết mùa thu trên vịnh đẹp nhất Việt Nam là đâu thì câu trả lời chắc chắn phải là mùa thu trên vịnh Hạ Long.

 

Đất trời Hạ Long khi mùa thu tới
Đất trời Hạ Long khi mùa thu tới

Vịnh Hạ Long nằm trên địa phận tỉnh Quảng Ninh, nơi đây là cái tên quen thuộc mà bất kể khách du lịch nào khi đặt chân đến Quảng Ninh cũng phải đi. Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới, nơi đây cũng được chọn là một trong số 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Hiện nay, Hạ Long ngày càng được nhiều du khách trên thế giới biết đến nhờ vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và các dịch vụ chất lượng đi kèm theo đó.

Vi vu trên du thuyền ngắm cảnh Hạ Long
Vi vu trên du thuyền ngắm cảnh Hạ Long

Du lịch Hạ Long hiện nay tương đối dễ dàng với rất nhiều tour du lịch hết sức phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì văn phòng du lịch nào. Các tour du lịch Hạ Long cũng rất đa dạng từ các tour bình dân cho đến cao cấp, giúp thỏa mãn nhu cầu cho mọi đối tượng, giá cả đi đôi với chất lượng dịch vụ theo kèm để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nếu như bạn là một người không thích sự gò bó theo các tour thì đi du lịch Hạ Long theo phương án tự túc cũng là một ý kiến rất hay, tuy nhiên để có thể tiết kiệm chi phí xuống mức hợp lý nhất thì tốt nhất bạn nên đi theo nhóm nhiều người bởi vì khi đến Hạ Long thì quả thực là không có điều gì tuyệt vời hơn là được ngồi trên du thuyền vi vu giữa vịnh – mà tất nhiên để thuê riêng cho mình một con thuyền thì giá sẽ tương đối chát.

Tận hưởng trời xanh, biển rộng nơi đây
Tận hưởng trời xanh, biển rộng nơi đây

Các tour du thuyền Hạ Long rất được ưa chuộng bởi dù bạn có phải đi ghép đoàn sao cho đủ số lượng thì cũng sẽ không cảm thấy điều phiền hà gì cả, bởi vì điều bạn cần chỉ đơn giản là ngồi ngắm khung cảnh rự rỡ và cảm nhận hương sắc của trời xanh biển cả bao la của nơi này mà thôi.

Hạ Long khi bước vào những ngày thu cũng là lúc nắng dường như đã nhẹ dịu hơn nhiều. Ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ Bãi Cháy, bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh chỉ một màu xanh bao phủ xung quanh những ngọn núi đá to nhỏ lớn bé nằm rải rác trên vịnh. Hạ Long bình thường đã quá đẹp rồi, lúc này thì lại càng trở nên đẹp hơn nữa bởi chính cái sắc màu xanh biếc đó, có cảm giác như nó len lỏi vào trong tâm trí của tất cả mọi du khách khi họ bất chợt đi ngang qua một đảo đá nho nhỏ hoặc ngắm nhìn bề mặt nước dao động bởi các loài cá tôm và những cơn gió nhẹ nhàng đưa.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *