Mộc châu mùa nào đẹp nhất

Do đặc thù vị trí địa lý nên khí hậu của Mộc Châu luôn luôn mát mẻ, chính vì vậy Mộc Châu luôn là một điểm đến tuyệt hàng đầu ở bất kỳ các thời điểm nào trong năm. Khi đến du lịch Mộc Châu bạn sẽ có những cảm nhận và trải nghiệm khách nhau theo từng mùa của năm, nếu chỉ muốn đi để thay đổi không khí thoát ra khỏi sự náo nhiệt ồn ào khói bui của phố phường bạn có thể đến du lịch Mộc Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, còn nếu bạn muốn ngắm những vẻ đẹp riêng của Mộc Châu thì hãy đến du lịch Mộc Châu vào những thời điểm dưới đây:

Mùa hoa Đào hoa Mận Mộc Châu
Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng giữa đông đến cuối xuân, một sắc hương mới sẽ tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp đó chính là hoa đào Mộc Châu. Hoa đào Mộc Châu thường nở rộ vào khoảng cuối mùa thu đầu mùa đông. Hoa đào Mộc Châu có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Sau khi hoa đào nở rộ đến gần tết âm lịch, tiếp sau đó là mùa của hoa đào rừng và Hoa mận trắng được xem như một vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt của vùng núi rừng Mộc Châu mà không phải nơi nào cũng có được. Màu trắng tinh khôi đó sẽ lan tỏa giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu.

Mùa hoa cải Trắng.
Mùa hoa cải trắng nở rộ là lúc Mộc Châu mộc mạc đẹp bình dị nhất! Không giống như ở nhiều vùng khác, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng, nhưng ở Mộc Châu hoa cải Trắng được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được khoác lên mình bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải Trắng sự nhẹ nhàng của chúng làm đem lại cho ta có cảm giác yên bình hạnh phúc bên người mình yêu, tinh khôi trong sáng.

Mùa hoa cải
Mùa hoa cải

Mùa của hoa Dã Quỳ
Hoa dã quỳ ở nơi đây đẹp nhất vào lúc sáng khi mà ánh nắng ban mai lên cao làm xua tan lớp sương sớm. Hoa lúc này nở đẹp nhất, những bông hoa dã quỳ nở như vươn mình hé nở nụ cười thật tươi để chào đón ban mai và những du khách đến thăm quan mảnh đất Mộc Châu và những con người yêu vùng đất Mộc Châu, thích khám phá và yêu quý hoa dã quỳ.


Được tạo hóa ban tặng cho vẻ đẹp bình dị và mộc mạc được tô điểm lên bởi những loài hoa tinh tú, Mộc Châu đã trở thành điểm đến lý tưởng cuốn hút không chỉ đối với du khách trong nước mà đối với du khách nước ngoài, họ cũng muốn một lần được đến đây trải nghiệm và tận hưởng sự tinh khôi sự bình dị ở nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *