Linh thiêng mái chùa quê

Trên đất nước Việt Nam của chúng ta, khi đi đâu ta cũng gặp những mái chùa cổ kính nằm yên ả và trầm mặc ôn nghiêm dưới những bóng xanh cổ thụ.

Link http://dulichtamlinh.org/dia-danh/cau-chuyen-gieng-than-trong-chua-bao-quoc-o-hue/ sẽ giúp bạn tìm hiểu về Giếng Thần trong chùa Bảo Quốc ở Huế.

Chùa Dâu
Chùa Dâu

Chùa ngày nay không chỉ là nơi để truyền bá Phật giáo và dành cho các nhà tu hành, mà chùa  còn là nơi để mỗi chúng ta hướng đến, dù chúng ta có phải là Phật tử hay chỉ là người thường với mong muốn có thể tìm thấy được sự bình an và tốt lành giữa trần thế.

Về mặt di sản kiến trúc và văn hóa của dân tộc thì những ngôi chùa Việt Nam có mang trong mình một giá trị rất đặc biệt. Theo những con số thống kê thì hiện cả nước Việt Nam có 14.775 ngôi chùa, con số đó chiếm 36% trên tổng số di tích của Việt Nam. Sự ra đời của những ngôi chùa từ bao giờ cũng không ai rõ, chúng ta chỉ biết rằng là những ngôi chùa cổ xưa nhất được xây dựng chùa Dâu; chùa Trấn Quốc và phật tử đầu tiên là Chử Đồng Tử.

Đến Dalat Night Cafe Đây bạn nhé.

Chùa Trấn Quốc
Chùa Trấn Quốc

Chùa nước ta vốn được các tăng sĩ Ấn Độ truyền bá từ suốt thế kỷ thứ 2 TCN. Lúc mới ban đầu thì giáo đường Phật giáo chỉ đơn thuần là những am miếu rất nhỏ được xây nép dưới các gốc cây cổ thụ và được gọi là tăng miếu. Nhưng khi về sau Phật giáo phát triển thì tượng Phật đã được đưa vào để đền thờ do vậy nên những ngôi chùa được xây to hơn thay cho những tăng miếu nhỏ.

Click http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-chua-huong/ để tham khảo tour du lịch Chùa Hương bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *