Đặc sản rau rừng của Sapa

Sapa, vùng đất của những loại rau xứ lạnh. Sapa nổi tiếng với khí hậu lạnh quanh năm, bên cạnh đó nơi đây còn được bao phủ bởi những lớp sương mù dày đặc. Không chỉ vậy, Sapa còn nổi tiếng với dãy Hoàng Liên Sơn với đỉnh Fansipan nóc nhà Đông Dương, thung lũng Mường hoa, thác Tình Yêu… Đặc biệt, đến với Sapa du khách còn được thưởng thức những loại rau vô cùng đặc biệt.

Khí hậu Sapa lạnh quanh năm, chính vì vậy nơi đây có rất nhiều loại rau mới mà các vùng đất nóng ẩm không có. Dưới đây sẽ là một số loại rau nổi tiếng của Sapa, du khách nên thử và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Rau dớn

Rau dớn một loại rau mọc tự nhiên ở những nơi ẩm thấp: dưới những tán cây, bên các bờ suối, xung quanh các kẽ đá… Chính vì môi trường sống khá đặc biệt, cho nên loại rau này rất khó để trồng. Nếu như muốn thưởng thức loại rau này, du khách nên đến với Sapa vào mùa mưa, mùa này là mùa phát triển nhanh của rau dớn.

Nộm rau dớn
Nộm rau dớn

Rau dớn có hình dáng giống lá dương sỉ, có khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại cây này. Rau dớn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: chữa tiểu nhiều, điều trị táo bón, thanh nhiệt… Chính vì điều này, rau dớn trở thành loại rau được nhiều người yêu thích. Rau dớn thường chỉ ăn phần ngọn bên trên và được chế biến thành rất nhiều món: rau dớn xào tỏi, nộm rau dớn…

Rau cải mèo

Có lẽ, rau cải mèo là loại rau được nhiều du khách biết đến nhất. Rau cải mèo là một nguyên liệu chính trong món nướng, đó là thịt cuốn cải mèo được rất nhiều người yêu thích.

Rau cải mèo
Rau cải mèo

Rau cải mèo có kiểu lá giống như rau cải cúc trồng ở các tỉnh miền xuôi. Tuy nhiên, cải có màu xanh đậm, và lá cũng nhọn hơn. Rau có vị nhặng đắng, nếu ai ăn không quen sẽ cảm thấy khó ăn, còn đã quen rồi lại cảm nhận được vị ngọt của rau rất đặc biệt. Rau cải mèo được bày bán tại khắp các phiên chợ tại thị trấn, du khách có thể dễ dàng tìm mua về làm quà cho gia đình. Rau cải mèo có thể chế biến thành rất nhiều món: thịt cuốn cải mèo nướng, cải mèo nấu canh xương, cải mèo xào thịt bò, rau cải có thể dùng khi ăn lẩu.

Rau su su

Rau su su, một loại rau phát triển tốt tại các vùng có khí hậu lạnh. Cũng chính vì điều này, rau su su được trồng rất nhiều tại Sapa. Chỉ cần bước chân đến địa phận của Sapa, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những giàn rau su su xanh mướt của người dân.

 

Rau su su
Rau su su

Rau su su có thể ăn cả ngọn và quả. Ngọn su su thường để xào cùng tỏi và thịt bò ăn rất ngon. Quả su su có thể xào, nấu canh và luộc. Rau su su rất tốt cho hệ tiêu hóa hỗ trợ điều trị bệnh táo bón. Cũng vì hương vị và công dụng của nó, rau su su được rất nhiều du khách yêu thích.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *