Bạn đã lên kế hoạch du lịch Đảo Cô Tô tiết kiệm nhất chưa?

Có thể thấy tháng 4 đến tháng 8 là khoảng thời gian đẹp nhất để các bạn đi du lịch biển nói chung và đảo Cô Tô, Quảng Ninh nói riêng. Vậy bạn đã lên kế hoạch du lịch đảo Cô Tô tiết kiệm nhất chưa? Chúng tôi xin tổng hợp các lưu ý nhỏ cho chuyến hành trình của bạn.

Bãi biển Hồng Vàn. 
Bãi biển Hồng Vàn.

Lịch trình hợp lý

Để khám phá và vui chơi được trọn vẹn trên đảo Cô Tô, bạn nên lên kế hoạch 3 ngày 2 đêm cho chuyến đi là hợp lý nhất.

Từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch đảo Cô Tô, Quảng Ninh. 

Lưu ý về đặt vé tàu cao tốc và nhà nghỉ khách sạn

Từ bến cảng Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh) bạn có thể ra đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Tuy nhiên bạn nên đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian (hết khoảng 1.5 tiếng) và giữ sức khỏe thay vì đi tàu cao tốc (hết khoảng 3.5-4 tiếng).

Bạn có thể mua vé tàu trực tiếp tại Cảng hoặc liên hệ đặt trước vé để đảm bảo trong những ngày Lễ tết hay dịp cao điểm , vẫn có vé khứ hồi, chủ động thời gian và công việc cũng như đi lại.

Cô Tô Con.
Cô Tô Con.

Chủ động đặt vé tàu cao tốc cũng như các dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ để chuyến đi được chủ động, vui vẻ và tiết kiệm nhất. 

Đặt vé tàu cao tốc khứ hồi Vân Đồn – Cô Tô
Giá vé: 200.000VND/lượt/1 người.

Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cô Tô:
Hiện tại hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Cô Tô đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Khác với các năm trước, toàn đảo đã có điện lưới và mạng wifi, các nhà nghỉ, khách sạn mọc san sát nhau, tập trung ở khu 4 thị trấn Cô Tô, cách cầu cảng tầm 500m. Giá phòng khoảng 600 – 700.000đ. Một số khách sạn có thể kể đến: Trung Liên, Ngọc Ánh, Ngọc Lân, Khánh Linh, Thanh Măng,..

Ngoài ra từ năm 2016, rất nhiều khu homestay, nhà gỗ kiểu mới đã được xây dựng rất nhiều ở Cô Tô, nhằm phục vụ cho lượng khách du lịch ngày càng tăng cao.

Đi lại trên đảo

Xe máy thuê 200.000VND/1 ngày. Bạn có thể thuê trực tiếp tại nhà nghỉ, khách sạn.

Ăn uống như thế nào để đảm bảo và tiết kiệm nhất?

Hiện tại trên đảo Cô Tô đã có hệ thống dịch vụ tương đối phát triển. Nếu bạn muốn trải nghiệm có thể đặt BBQ thưởng thức tiệc nướng ngay trên bãi biển. Hoặc bạn có thể đi chợ mua hải sản về nhờ khách sạn, hộ dân chế biến vừa sạch vừa rẻ. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn.

Nơi trời mây và biển nước như hòa làm một.
Nơi trời mây và biển nước như hòa làm một.

Nên đi đâu chơi?

Ngoài các điểm đến quen thuộc không thể bỏ qua như Bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Vàn Chảy, hải đăng Cô Tô, khu tượng đài Bác, đỉnh Cầu Mỵ.. thì Cô Tô Con và Đảo Thanh Lân là 2 điểm đến mới bạn không nên bỏ qua trong năm nay.

Cô Tô con là đảo nhỏ xinh xắn nằm cách đảo Cô Tô khoảng nửa tiếng đi thuyền. Để ra đảo, bạn phải đặt tàu trước. Thuyền rời bến vào buổi sáng và quay về trong ngày. Đảo không có ai sống ở đấy và không có nước ngọt nên nếu định làm một chuyến picnic tại đây, bạn phải chuẩn bị đủ đồ.

Đảo Thanh Lân cũng sát cạnh đảo Cô Tô, có thuyền ra đảo vào buổi sáng. Đảo Thanh Lân có nhiều bãi tắm nhỏ đẹp, có thể đi và về trong ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *