Du lịch tâm linh tại Sapa

Sapa vùng đất ẩn chứa biết bao điều mới mẻ, đang chờ du khách khám phá. Nói đến Sapa, du khách thường nghĩ ngay tới đỉnh Phan – xi – phăng nóc nhà của Đông Dương hay thung lũng Mường Hoa, thác Bạc thơ mộng… Ngoài những địa danh trên, Sapa còn nổi tiếng về du lịch tâm linh.

Đã đến du lịch Sapa, du khách đừng quên đến thăm các ngôi chùa tại đây. Ngoài thắp hương khấn phật, du khách còn có thể tìm hiểu về giá trị lịch sử của những di tích này.

Đền Mẫu Sơn

Nếu như đã đến Sapa, chắc chắn du khách không nên bỏ qua đền Mẫu Sơn. Đền Mẫu Sơn nằm tại đường 4a, đường Thạch Sơn, trung tâm của thị trấn Sapa. Nơi đây thờ Công chúa Liễu Hạnh, một trong 4 vị tứ bất tử của Việt Nam.

Đền Mẫu Sơn
Đền Mẫu Sơn

Đền Mẫu Sơn được xây dựng khoảng hơn 200 năm trước, nơi đây đã lưu giữ rất nhiều các nét đẹp văn hóa và giá trị lịch sử. Đến năm 2013, do đền đã xuống cấp khá nhiều, nên chính quyền địa phương đã cho tu sửa lại đền. Ngày nay, đền Mẫu Sơn đang là một trong những khu du lịch tâm linh được nhiều du khách tìm đến để hành hương khấn phật, cầu mong những điều tốt lành. Có thể nói, ngôi đền này là ngôi đền có nhiều du khách đến hành hương nhất tại Sapa. Cũng bởi, nơi đây đã lịch sử lâu đời và nằm ngay tại trung tâm thị trấn Sapa.

Đền Mẫu Thượng

Không nằm tại trung tâm thị trấn như đền Mẫu Sơn, để di chuyển từ thị trấn đến đền du khách phải di chuyển khoảng 3 cây số. Nằm tại tổ 11 của thị trấn Sapa, cũng giống như đền Mẫu Sơn, nơi đây cũng thờ tụng Công chúa Liễu Hạnh.

Hội đền Mẫu Thượng
Hội đền Mẫu Thượng

Ngôi đền này được người dân xây dựng từ thời Pháp thuộc. Trước đây, ngôi đền này có tên là đền Mẫu Cưa. Cũng bởi, trước kia gần đến có một xưởng cưa lớn của người Pháp. Cho nên, người dân mới đặt tên đền là đền Mẫu Cưa. Theo thời gian, ngôi đền này đã xuống cấp khá nhiều, nhưng không phải vì thế mà lượng khách du lịch giảm đi. Cứ vào khoảng đầu xuân năm mới, nơi đây lại tấp nập chào đón hàng ngàn du khách đến đây vãn cảnh và hành hương khấn phật. Cứ mỗi dịp xuân về, tại đây tổ chức rất nhiều lễ hội mang đậm tính tâm linh và đặc sắc văn hóa của người dân nơi đây.

Đền Hàng Phố

Nằm tại trung tâm của thị trấn Sapa tại đường Phan – xi – phăng. Đền Hàng Phố là nơi thờ tụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Nơi đây được xây dựng vào khoảng thế kỉ 19 và là một trong những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Sapa.

Đền Hàng Phố
Đền Hàng Phố

Tọa lạc tại vị trí đắc địa và nổi tiếng là một ngôi đền cổ kính linh thiêng. Cho nên đền Hàng Phố được rất nhiều tín đồ phật giáo tìm đến, hành hương khấn phật. Hàng năm, đền Hàng Phố đã thu hút hàng triệu khách du lịch.

 

 

-->