Du lịch đền Trần Nam Định

Lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định) năm nay diễn ra từ 12-16 tháng Giêng Âm lịch (từ 11-15/2 dương lịch). Lễ khai ấn được tổ chức vào đêm 14 tháng Giêng, song ấn sẽ chỉ được bắt đầu phát cho du khách từ 7h sáng ngày hôm sau.

Từ sáng nay (13/2), rất đông du khách đã có mặt tại đền Trần hành lễ cầu một năm mới bình an, nhiều tài lộc. Khu chính điện luôn chật kín người vào dâng hương.
Các điểm viết sớ trước sân đền cũng thu hút sự quan tâm của du khách với mong muốn một năm mới bình an, làm ăn tấn tới, công việc phát triển.
 
Lễ hội đền Trần
Lễ hội đền Trần
 
Theo kế hoạch, Ban tổ chức đã thành lập 4 tiểu ban gồm ban: an ninh, tuyên truyền, nghi lễ, hậu cần. Các tiểu ban sẽ được phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông ở khu vực đền Trần.

Để lễ hội Đền Trần được diễn ra tốt đẹp, Ban tổ chức lễ hội Đền Trần đã huy động hơn 2.000 cán bộ làm công tác an ninh, trật tự trong đêm khai ấn.
 
Đại tá Trần Luân – Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an Nam Định) cho biết, Phòng CSGT đã tiến hành phân luồng giao thông khu vực lễ hội Đền Trần để đảm bảo công tác lễ hội.
 
Cụ thể, các loại phương tiện giao thông từ phía Hà Nội về đi trên đường cao tốc, sau đó đi theo đường BOT mới của Nam Định. Các phương tiện giao thông đi từ Nam Định – Hà Nội theo đường 21 cũ.

Ngoài ra, phòng CSGT đã có các biển chỉ dẫn, đồng thời cắm chốt lực CSGT, CSCĐ, CSTT ở những vị trí quan trọng để tiến hành hướng dẫn phân luồng giao thông đi theo các tuyến quốc lộ khác nhau. Tất cả các phương tiện giao thông ở các tỉnh lân cận, các tỉnh Bắc – Nam đều không được đi qua khu vực lễ hội Đền Trần.

Lễ phát ấn cho người dân và du khách thập phương sẽ được tổ chức vào sáng 14/2 (tức ngày 15/1 âm lịch) tại 3 nhà Giải vũ, nhà trưng bày Đền Trùng Hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *