Du lịch Nha Trang Đà Lạt – viếng chùa Long Sơn

Trong tour du lịch Nha Trang Đà Lạt 5 ngày. Được đi thăm quan các thắng cảnh in sâu vào lòng người. Nhất là được đi thăm quan những ngôi chùa, thiền viện ở Nha Trang  và Đà Lạt. Chuyến đi đã khiến tôi học được nhiều điều. Những giây phút thiền tại Thiền Viện Trúc Lâm hay những lúc thắp nén nhang ở chùa Long Sơn. Tôi thả hồn theo sự thành tâm. Giây phút ấy sao mà yên bình.

Du lịch Nha Trang Đà Lạt – Viếng chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn - Nha Trang
Chùa Long Sơn – Nha Trang

Ngày đầu tiên khởi hành từ Hà Nội đến Nha trang. Sau khi nghỉ ngơi đoàn chúng tôi đi thăm quan xung quanh thành phố Nha Trang. Nha trang mùa này cát trắng xóa dưới nắng bao xung quanh nước biển xanh trong. Những cây dừa được trồng viền theo bờ cát, thỉnh thoảng đung đưa theo gió biển. Quả thật là nơi nghỉ mát tuyệt vời.

Tôi đi theo đoàn thăm quan đến chùa Long Sơn – một ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang. Chùa rộng hơn 3.200 mét vuông. Chính điện rộng rãi, trang nghiêm, có bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cao 1,6m , nặng 700kg. Sau tượng có tấm gương lớn. Trong chùa còn có tượng Quan Âm Chuẩn Đề “ngàn tay, ngàn mắt”.

Trên đồi Trại Thủy, Phật tử  đã chung tay đóng góp pho tượng Kim thân Phật tổ ngồi thuyết pháp nơi nền chùa ngày trước. Tượng đúc bằng bê tông, màu trắng, chiều cao 24m, từ đế lên 21m , phần tượng cao 14m, đài sen 7m, đường kính đài sen 10m. Xung quanh đài là hình bảy vị Thánh tử vì đạo.

Muốn dâng hương trước Kim Thân Phật Tổ, phải đi qua 193 bậc tam cấp. Năm 2003, sư thầy trụ trì chùa Long Sơn là hòa thượng Thích Chí Tín đã an vị tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17m, cao 5m ở bậc cấp thứ 44, đằng sau là bức phù điêu khắc họa cảnh 49 đệ tử túc trực niệm Phật.

Một lần vãn cảnh chùa, chiêm bái Kim Thân Phật Tổ, tự cắt nghĩa được vì sao người Nha Trang – Khánh Hòa khẳng định Long Sơn tự là một trong những biểu tượng đẹp của “xứ trầm hương”.

Tham quan chùa Long Sơn xong chúng tôi đi thăm quan các thắng cảnh khác của Nha Trang. Hôm sau chúng tôi lên đướng đi Đà Lạt.

Đến Đà Lạt được biêt đến như Trúc Lâm Thiền Viện hay Thiền Viện Vạn Hạnh.

Thiền viện khởi nguyên là khuôn hội Vạn Hạnh do Phật tử địa phương dựng lên để lễ bái, sinh hoạt. Năm 1980, Thượng tọa Thích Viên Thanh về trụ trì đã xây dựng thành ngôi chùa Vạn Hạnh trên diện tích 2ha.

Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca có Cửu Long phún thủy. Đây cũng là nét đặc sắc chưa từng có trong trang trí điện Phật ở các chùa trong nước. Trong điện Phật còn đặt thờ tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma…

Cánh hoa sen năm xưa ở núi Linh Thứu cách đây trên hai ngàn năm trăm năm năm, lại một lần nữa được khắc họa thật sinh động tại Thành phố Đà Lạt trong khuôn viên Thiền Viện Vạn Hạnh. Đây không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho tăng Ni, Phật tử, khách thập phương đến chiêm bái hành hương mà còn được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo.

Các Bạn có thể tham khảo thêm các nơi thăm quan của Đà Lạt tại Du lịch tâm linh Đà LẠt

-->