Đến thăm các di tích lịch sử ở Hải Tiến

Du lịch biển Hải Tiến luôn thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên đầy mê hoặc của nó. Đến đây du khách không chỉ khám phá cát trắng, nắng vàng, sóng biển mà còn thược tham quan rất nhiều di tích lịch sử . Những di tích này của Hải Tiến kết nối với nhau một cách rất thú vị:

 

  • Đền thờ Tô Hiến Thành, làng cổ Hoằng Bột
  • Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng (Xã Hoằng Lộc), cách biển Hải Tiến khoảng 10km.
  • Chùa Vĩnh Gia (Hoằng Phương) hiện đang lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại vua phong.
  • Đền thờ các nhân thần và nhiên thần như: Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu, Trần Khát Chân, Lương Đắc Bằng, Lương Hữu Khánh, Tô Hiến Thành…;
  •  Các di tích lịch sử cách mạng như: Tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng – Nơi các cụ bắn rơi máy bay Mỹ, cồn Ba cây, cồn Mã Nhón – nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa 24/7 giành chính quyền sớm nhất tỉnh…trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.
Đền chùa ở Hải Tiến
Đền chùa ở Hải Tiến

Tham khảo các điểm du lịch tâm linh tại đây.

Những di tích này đã trải qua lịch sử hàng trăm năm, mỗi điểm đến giúp chúng ta tìm hiểu văn hóa của cha ông ta thời xưa. Nhìn từng ngôi đình, từng mái chùa ta cảm thấy như lịch sử của dân tộc như tái hiện trước mắt, ý nghĩa vô cùng.

Từ bãi biển, du khách có thể ngược dòng sông Mã về thăm Lạch Hới, Cồn Trường nơi có khu rừng bần, sú vẹt; qua bến Nguyệt Viên, bến Hàm Rồng thăm núi Ngọc, núi Rồng, động Tiên Sơn, hồ Kim Quy… Trên dòng sông Mã anh hùng du khách lắng nghe những điệu hò mang đặc trưng của dân ca xứ Thanh, vừa thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng sông nước.

Sau những giờ đằm mình trong nước biển, ăn nhiều món hải sản ngon bạn hãy dành một chút thời gian đến những điểm tham quan lịch sử để chuyến du lịch Hải Tiến hè 2015 của bạn được nhiều hơn, ý nghĩa hơn.

Nếu muốn ghé thăm Hải Tiến bạn có thể tham khảo: http://www.dulichbienvietnam.net/tour-du-lich-bien/tour-du-lich-hai-tien-3-ngay-sieu-re-danh-cho-khach-doan/

 

-->