Những thú vui tại Quan Lạn

Quan Lạn được những du khách đã đặt chân đến đây gọi với cái tên thiên đường biển. Quan Lạn chẳng những đẹp từ cảnh sắc xung quanh mà con người nơi đây cũng vậy. Nơi con người và thiên nhiên được hòa làm một, những người du khách khi tới đây sẽ chẳng bao giờ quên những ấn tượng mà Quan Lạn để lại.

Để đến được đảo Quan Lạn bạn sẽ phải mất hơn một tiếng ngồi tàu cao tốc, sẽ được trải qua những giây phút ngắm biển tuyệt vời trên tàu. Ngắm những cơn sóng đang nô đùa cùng thuyền, những làn nước trong xanh có thể nhìn sâu dưới đáy biển. Khi đi hết chuyến tàu là một hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp đang phô mình ra khoe sắc. Những trải nghiệm thú vị ngoài những lúc đắm mình trong làn nước biển bạn có thể khám phá khác như:

    1. Trải nghiệm xe tuktuk

Khám phá Quan Lạn bằng tuktuk
Khám phá Quan Lạn bằng tuktuk

tuktuk mấy năm nay đã trở thành loại phương tiện đưa đón khách du lịch chủ yếu tại Quan Lạn, những chiếc xe màu đỏ 3 bánh lúc nào cũng sẵn sàng đón du khách. chiếc xe chở được khá nhiều người, tối đa có thể là 10 người thích hợp với việc đi nhóm đông người. Những chiếc xe nhỏ gọn có thể đi mọi ngóc ngách, đưa bạn từ nơi này đến nơi khác, khám phá những bãi tắm xinh đẹp tại cô tô. Ngồi trên tuktuk đi phiêu du nơi đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với việc hít không khí mát mẻ Quan Lạn.

2. Trải nghiệm chợ cá

Chợ cá sáng sớm
Chợ cá sáng sớm

Chợ cá là một trải nghiệm mà bạn nhất định phải trải nghiệm. Đến với chợ hải sản Quan Lạn chắc chắn bạn sẽ muốn đem cả chợ về mất. Chợ nơi đây có vô vàn các loại hải sản tươi ngon khác nhau, có rất nhiều quán bán, nên việc lựa chọn rất nhiều. Những con cá mới được những người ngư dân khỏe mạnh đánh bắt lên từ biển ngoài xa đem về. Chợ cá còn là nơi thể hiện được vẻ đẹp cũng như là lối sống của ngư dân nơi đây. Nếu là một người yêu thích khám phá các nền văn hóa thì chắc chắn đây là một trải nghiệm tốt.

3. Trải nghiệm bắt sá sùng

Cái nghề mẹ truyền con nối
Cái nghề mẹ truyền con nối

Sá sùng là món ngon nổi tiếng nhất Quan Lạn, cái nghề đào sá sùng cũng trở thành nghề nuôi sống những con người nơi đây. Nghề đào sá sùng được gọi là nghề mẹ truyền con nối, chỉ có những người phụ nữ nơi đây mới làm cái nghề này. Đào sá sùng chắc chắn là trải nghiệm bạn nên thử, với việc sáng dậy từ rất sớm ra những bãi biển nơi sá sùng sinh sống đào thử xem việc này khó đến đâu. Biết đâu bạn sẽ đào được một ít sá sùng về nấu món ngon thì sao.

 4. Những di tích văn hóa

Vẻ đẹp cổ kính đình Quan Lạn
Vẻ đẹp cổ kính đình Quan Lạn

Nơi đây còn có nền văn hóa lâu đời được thể hiện qua: đình, chùa, nghè…là những góc tâm linh của người dân. Với lối kiến trúc cổ kính, các đường nét điêu khắc vô cùng điêu luyện, những chi tiết  tỉ mỉ và còn thể hiện được vẻ đẹp của các thời khác nhau. Nơi đây là nơi cầu bình an của người dân Quan Lạn.

-->