Du lịch khám phá Lễ hội Deepavali Singapore

Lễ hội Deepavali còn được gọi là Lễ hội ánh sáng.

Deepavali chính là một trong những lễ hội đặc sắc của những tín đồ Đạo Hindu với mục đích để tôn vinh cái thiện và ánh sáng.

Click link http://dulichtamlinh.org/tin-du-lich/3-mon-an-hot-nhat-cho-tour-du-lich-singapore/ bạn sẽ biết được tên của 3 món ăn hot nhất Singapore

Lễ hội Deepavali
Lễ hội Deepavali

Theo truyền thuyết, xưa kia có một vị quốc vương là Nakarasura đã được sự ủng hộ từ phía Thần Bóng Đêm, vị vua này đã cai trị vương quốc Pradyoshapuram rất là tàn bạo và hà khắc.

Trước sự thống trị bạo ngược của vua Nakarasura, người dân Pradyoshapuram đã cầu cứu thần Sri Krishna đang trị vì xứ Madura và Thần Sri Krishna đã tiêu diệt Nakarasura giải phóng cho đất nước Pradyohapuram, và người dân đất nước này đã thắp đèn ăn mừng chiến thắng, gọi ngày ăn mừng đó là Deepavali.

Xem thêm: Du lịch Tết 2015

Đến ngày nay thì những tín đồ theo đạo Hindu vẫn thắp đèn mừng lễ hội Deepavali và gọi đó là lễ hội ánh sáng, người Hindu sẽ mặc quần áo mới, ăn bánh kẹo và cầu may mắn thịnh vượng và cũng chính vì lẽ đó mà năm tài chính của họ bắt đầu từ ngày lễ Deepavali.

Lễ hội Deepavali được khai mạc diễn ra trong khu Tiểu Ấn từ ngày 1/10 cho tới ngày 06/11 . Những ngày cuối tháng 9 các tín đồ theo đạo Hindu sẽ dọn dẹp sửa sang tinh tươm nhà cửa và vẽ vẽ henna lên bàn tay còn ngày 1/10 thì họ sẽ dậy sớm để tắm dầu thơm sau đó đến nhà thờ cầu nguyện.

Không khí lễ hội Deepavali
Không khí lễ hội Deepavali

Trong những ngày của Lễ hội Ánh sáng Deepavali thì con đường Serangoon được trang hoàng lộng lẫy đậm chất nghệ thuật với những hoạt độc như là diễu phố, triển lãm nghệ thuật Ấn Độ hay là hòa nhạc đếm ngược thời gian..thu hút rất nhiều du khách đến Singapore vào dịp này.

Link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-singapore/ giới thiệu bạn Tour du lịch Singapore.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *