Câu chuyện giếng thần trong chùa Báo Quốc ở Huế

 

Giếng thần mang tên là Hàm Long, truyền thuyết kể lại rằng, khi vua Nguyễn vào Huế định đô thì có 1 con rồng gây ra mưa gió quấy nhiễu, khi này vua sai thầy địa xem phong thủy , thầy địa nói ở trước mặt Kinh thành có dãy núi thiêng ở đó có rất nhiều long mạch, cần có 1 bậc cao nhân để yểm long mạch. Vua nguyễn làm theo và từ ấy không thấy rồng đến nữa, từ đó dãy núi mang tên là Bình An Sơn.

Có lẽ bạn muốn biết Cách sắm lễ khi đi lễ Chùa

Quốc tự Báo Quốc
Quốc tự Báo Quốc

Hiện nay ở Bình An Sơn vẫn còn hàng chục ngôi chùa, điểm khởi đầu của các chùa là quốc tự Báo Quốc do thiền sư Giác Phong lập nên. Lúc thiền sư dựng chùa ngài đã đào 1 chiếc giếng lấy nước dưới chân núi. Rồi ngài thấy dưới giếng có mạch nước ngọt tỏa mùi thơm phun ra liên tục như miệng con rồng phun nước do vậy  giếng được gọi là giếng Hàm Long. Một truyền thuyết khác thì cho rằng khi thiền sư đào giếng thì ngài đào đúng viên đá rất giống miệng rồng dẫn xuống mạch nước ngầm nên đặt tên là Hàm Long.

Click cụm từ Kinh nghiệm đi lễ Chùa ngày Tết bạn sẽ biết được những lưu ý để Tết 2015 này đi lễ Chùa đấy.

Giếng Hàm Long
Giếng Hàm Long

Những người dân ở quanh chùa Báo Quốc nói rằng bây giờ nước giếng không ai dám đến lấy để uống nữa vì sợ đó là giếng cấm cho vua và chỉ được dùng cho mục đích phục vụ thăm quan.

Những ngày đầu năm đi thắp hương tại chùa Báo Quốc thì du khách hãy đến giếng Hàm Long để cầu nguyện, sẽ gặp được những điều may mắn.

Click vào http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/dia-diem-du-lich/du-lich-sapa-vao-mua-dong/nếu bạn có quan tâm tới những tour du lịch Sapa cho mùa đông này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *